Dịch vụ vệ sinh ống khói bếp, giàn bếp “vị cứu tinh” cho căn bếp của bạn. Theo khảo sát hiện nay hầu như hộ gia đình nào cũng sử dụng ít nhất một hệ thống thông gió và giàn bếp. Do đa số người dân có thói quen sử dụng bếp Gas nên trong quá trình nấu nướng, khói và dầu mỡ tích tụ trên ống khói.
Tác hại của việc không vệ sinh đường ống và giàn bếp
Với dịch vụ vệ sinh ống khói bếp cho bạn một căn bếp sạch sẽ, sáng bóng là điều mà những người yêu thích nấu nướng luôn mong muốn. Ngoài ra, thức ăn đảm bảo vệ sinh, an toàn cho sức khỏe gia đình bạn.
Tuy nhiên, tình hình lại ngược lại, khi đường ống dẫn gas và giàn bếp không được vệ sinh thường xuyên, dẫn đến tích tụ vết bẩn, tắc nghẽn ống thông,… Việc không vệ sinh đường ống khói và giàn bếp thường dẫn đến các tác hại sau:
Thói quen không vệ sinh ngay sau khi nấu nướng, hoặc không vệ sinh định kỳ
Dầu mỡ, khói, bụi trong quá trình nấu ăn sẽ bám vào, làm đen đường ống và giàn bếp. Lâu dần tích tụ lại thành khối màu đen, bám chặt vào các ngóc ngách của ống dẫn. Gây tắc nghẽn, khói không có đường thoát cộng với sức nóng của thức ăn dễ gây cháy nổ.
Trong máy hút mùi có lưới lọc dầu mỡ, theo thời gian dầu mỡ và bụi bẩn sẽ bám rất nhiều và cứng lại. Các tấm lọc mỡ sẽ không còn khả năng lọc, dầu mỡ sẽ bay dọc theo đường ống và bám vào đó nên lớp dầu mỡ sẽ dày hơn, đây là nguyên nhân xảy ra các vụ cháy.
Bụi bẩn, dầu mỡ tích tụ là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển
Ống khói, giàn bếp là nơi tiếp xúc nhiều nhất với thức ăn của bạn. Khi vi khuẩn bám vào, mọi món ăn bạn nấu trên bếp đều có khả năng lây nhiễm cao. Vệ sinh thực phẩm không đảm bảo gây ra các bệnh về đường ruột.
Các ống khói, giàn bếp khó vệ sinh, lau chùi
Do cấu tạo hơi phức tạp nên bụi bẩn có thể bám vào các ngóc ngách, sẽ khó loại bỏ bằng cách lau chùi thông thường từ khăn và nước. Lúc đó bạn chỉ lau bề mặt của chúng, còn vết bẩn bên trong vẫn còn nguyên. Khi vệ sinh bắt buộc bạn phải tháo rời từng bộ phận ra, vệ sinh từng bộ phận, vệ sinh túi lọc.
Quá trình dọn dẹp khá tốn thời gian nhưng người đầu bếp lại vô cùng bận rộn sau một ngày dài làm việc, vừa nấu nướng vừa dọn dẹp. Hay tại các nhà hàng, khu ẩm thực, khối lượng và kích thước của hệ thống ống gió, giàn bếp quá khổ. Không thể làm sạch bình thường
Từ những lý do trên, dịch vụ vệ sinh ống khói bếp nhà hàng, thông tắc giàn bếp ra đời với mong muốn mang lại cho bạn một căn bếp sạch sẽ, sáng bóng, an toàn và vệ sinh.
Tìm hiểu về dịch vụ vệ sinh ống khói bếp, giàn bếp
Với dịch vụ vệ sinh ống khói bếp, vệ sinh An Khang có sẵn máy móc, thiết bị vệ sinh và hóa chất tẩy rửa chuyên dụng. Nhờ đó, quá trình làm sạch sẽ nhanh chóng và hiệu quả hơn. Những ngóc ngách, vết bẩn bám lâu ngày sẽ được làm sạch hoàn toàn. Thời gian dọn dẹp khoảng 1 tiếng, quá nhanh, quá tiện lợi.
Một số hạng mục công tác chuẩn bị trước khi vệ sinh
- Nhân viên: Tùy quy mô vệ sinh, nếu 1 đường ống, giàn bếp thì chỉ cần 1 đến 2 người.
- Máy móc, dụng cụ: Thiết bị vệ sinh, chất tẩy rửa chuyên dụng, khăn lau,…
Quy trình cơ bản khi vệ sinh đường ống và giàn bếp
- Tháo các bộ phận cần vệ sinh như tháo lưới lọc mỡ, mui xe
- Sau đó làm sạch các bộ phận bằng nước và chất tẩy rửa chuyên dụng.
- Lau khô các bề mặt của hệ thống ống gió, giàn bếp.
- Các màng lọc bị bám bẩn lâu ngày sẽ được ngâm hóa chất, sau đó vệ sinh lại. Và khô.
- Bước cuối cùng, bạn kiểm tra các bộ phận đã được vệ sinh sạch sẽ, sau đó lau khô và lắp ráp lại vào vị trí ban đầu.
Lợi ích khi sử dụng dịch vụ vệ sinh ống khói bếp, giàn bếp
Dịch vụ vệ sinh ống khói bếp, giàn bếp với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, cùng đội ngũ chuyên nghiệp, máy móc hiện đại. Vệ sinh An Khang sẵn sàng phục vụ bạn mọi nơi. Hỗ trợ 24/7 và các chương trình hậu mãi hấp dẫn.
Lợi ích mang lại:
- Việc tích tụ mỡ và các chất thải trong đường ống khói và quạt hút có thể dẫn đến nguy cơ cháy nổ, và vệ sinh định kỳ sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ này.
- Việc vệ sinh đường ống khói và giàn bếp định kỳ không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc sử dụng bếp
- Vệ sinh đường ống khói và giàn bếp định kỳ sẽ giúp thông gió tốt hơn, giảm thiểu mùi khó chịu và tạo ra một môi trường làm việc tốt hơn.
- Vệ sinh đường ống khói và giàn bếp định kỳ sẽ giúp thông gió tốt hơn, giảm thiểu mùi khó chịu và tạo ra một môi trường làm việc tốt hơn.
- Vệ sinh đường ống khói và giàn bếp định kỳ sẽ giúp cho bạn có cảm giác thích thú, sáng tạo và yêu thích công việc bếp núc của mình hơn, bởi vì bạn biết rằng bạn đang làm việc trong một môi trường sạch sẽ, an toàn và tốt cho sức khỏe.
Hãy để dịch vụ vệ sinh ống khói bếp vệ sinh An Khang làm sạch và làm đẹp căn bếp của bạn, liên hệ ngay để được tư vấn thêm!