Quy trình vệ sinh quạt hút chuyên nghiệp tại vệ sinh An Khang

Thông ống khói nhà bếp

Là chủ nhà hàng hoặc quản lý nhà bếp, bạn biết rằng để ngăn ngừa hỏa hoạn cũng như đảm bảo thông gió, bạn cần lên lịch vệ sinh vệ sinh quạt hút của mình. Công ty vệ sinh ống khói bếp chuyên nghiệp sẽ làm sạch hệ thống hút khói bếp của khách sạn, nhà hàng, resort bằng cách loại bỏ toàn bộ dầu mỡ, muội than, khói bếp bám trên máy hút mùi, quạt hút, phin lọc khói và hệ thống ống dẫn.  

Quy trình vệ sinh quạt hút chuẩn, sạch cho khách hàng

Kiểm tra hệ thống ống xả

Trước khi tiến hành vệ sinh máy hút mùi, kỹ thuật viên nên tiến hành kiểm tra hệ thống xã. Đội ngũ nhân viên xác định những vấn đề bất thường cần xử lý. Trong quá trình kiểm tra này, kỹ thuật viên có thể xác định hệ thống mui xe cần sửa chữa hoặc có khả năng cần thay thế, chẳng hạn như bộ lọc không khí.

Tắt quạt hút

Mặc dù hệ thống thoát khí và quạt hút khác nhau giữa các bếp. Với hệ thống vận hành tự động hoặc bán tự động, hãy đảm bảo rằng hệ thống quạt hút đã được tắt. Điều này ngăn ngừa hư hỏng có có thể xảy ra với các thiết bị, dụng cụ vệ sinh cũng như đảm bảo an toàn lao động.

Chuẩn bị khu vực bếp

Quá trình vệ sinh quạt hút có thể khá lộn xộn. Các thiết bị nhà bếp gần khu vực thi công cần được phủ bạt, cũng như nền nhà cần được che phủ để tránh dầu mỡ bắn ra khi tháo lắp. Công nhân cần chuẩn bị chậu, phễu để thu gom dầu mỡ, cặn bẩn, bồ hóng, bồ hóng.

Tắt tất cả các thiết bị báo cháy và khói, van gas

Trước khi phủ bạt các thiết bị bếp phải tắt toàn bộ hệ thống báo cháy, báo khói, van gas vì quá trình vệ sinh sẽ sinh ra nhiều hơi nước, phải sử dụng các hoạt chất tẩy rửa. hóa chất mạnh. Do đó, cần kiểm soát các nguồn nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra trong quá trình vệ sinh máy hút mùi.

Tắt tất cả các thiết bị báo cháy và khói, van gas
Tắt tất cả các thiết bị báo cháy và khói, van gas

Bắt đầu quá trình vệ sinh quạt hút

Công nhân thường làm việc theo cặp, một người ở trên mái nhà và người kia ở khu vực nhà bếp. Công nhân trên không sẽ phun chất tẩy dầu mỡ lên quạt hút và ống thông gió từ trên cao, sau đó rửa sạch bằng nước nóng.

Trong khi đó, người phụ bếp cần đảm bảo dầu mỡ và muội than chảy theo phễu vào thiết bị thu gom, không gặp các sự cố như tràn ra sàn hay bám bẩn vào đồ dùng. dụng cụ nấu ăn trong nhà bếp. Máy hút mùi nhà bếp cũng làm sạch bộ lọc mùi và vách ngăn bằng chất tẩy dầu mỡ và nước nóng.

Các khu vực phức tạp cần cạo mỡ và bồ hóng bằng tay

Một số khu vực hoặc bộ phận của quạt hút mặc dù đã được làm sạch bằng hóa chất tẩy dầu mỡ và nước nóng nhưng do bám bẩn lâu ngày vẫn cần cạo bằng tay để loại bỏ dầu mỡ hoặc muội than. Sau khi cạo xong, các bộ phận này sẽ được phun hóa chất tẩy dầu mỡ,  lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi loại bỏ hết dầu mỡ, muội than cũng như các mảng bám trên thành ống.

Sau khi hoàn thành công việc vệ sinh ống khói trên mái, thợ hút mùi tiếp tục thi công các hạng mục còn lại trong bếp, phun hóa chất tẩy rửa hở và nước nóng lên chụp hút mùi. Từ trên xuống dưới, lặp lại cho đến khi sạch hoàn toàn.

Đánh bóng 

Sau khi tẩy dầu mỡ và hút khói bếp cho toàn bộ hệ thống quạt hút, hút khói bếp. Các lớp vỏ nhựa được tháo ra, đợi quạt hút khô và tiến hành đánh bóng bên ngoài máy hút mùi.

Thay lọc mùi và kiểm tra quạt hút

Sau khi vệ sinh sạch sẽ toàn bộ linh kiện của quạt hút mùi, thợ sẽ tiến hành lắp lại bộ phận lọc mùi vào máy, đồng thời kiểm tra để đảm bảo quạt hút hoạt động bình thường.

Dọn dẹp nhà bếp

Sau khi hoàn thành các hoạt động vệ sinh quạt hút, nhân viên sẽ lau sàn nhà và khu vực nhà bếp nơi dầu mỡ và bồ hóng có thể bị phun ra. Quạt hút và hệ thống báo khói, báo cháy, van gas được bật trở lại. Nhìn chung, tình trạng nhà bếp sẽ trở nên gọn gàng và sạch sẽ hơn trước.

Nghiệm thu

Sau khi hoàn thành tất cả các hạng mục vệ sinh hệ thống hút mùi bếp như trong hợp đồng dịch vụ đã ký kết. Khách hàng sẽ ký nghiệm thu từng hạng mục để xác nhận chúng tôi đã hoàn thành đúng yêu cầu. Đồng thời, dịch vụ vệ sinh không có sự cố hay hạng mục nào cần phải sửa chữa.

Ngay cả khi bạn đang tự vệ sinh máy hút mùi, bạn nên đọc kỹ quy trình này. Mục tiêu để đảm bảo rằng bạn có các danh sách việc cần làm nhằm đảm bảo hệ thống nhà bếp của bạn vận hành an toàn tốt sau khi bảo trì và làm sạch hệ thống ống khói nhà bếp của bạn.

Nghiệm thu
Nghiệm thu

Dịch vụ vệ sinh quạt hút vệ sinh An Khang tại Đà Nẵng

Với nhiều năm kinh nghiệm làm dịch vụ vệ sinh máy hút mùi tại Đà Nẵng, vệ sinh An Khang hiện đang thực hiện nhiều hợp đồng vệ sinh quạt hút, vệ sinh ống dẫn, ống khói bếp cho nhiều nhà hàng, khách sạn, resort lớn tại Đà Nẵng.

Đội ngũ thợ nhiệt tình, am hiểu sâu về cấu tạo các loại máy hút mùi. Hệ thống ống khói bếp sẽ đảm bảo hệ thống bếp của bạn an toàn, sạch sẽ, không còn dầu mỡ bám trên hệ thống ống khói. Vệ sinh An Khang nhận vệ sinh máy hút mùi bếp cho hộ gia đình, nhà hàng, quán ăn, bếp ăn cho khách hàng có yêu cầu tại Đà Nẵng và Hội An, Huế..

Gọi điện thoại
07.97.37.3456
Chat Zalo